Ngày nay, khi mà bệnh tật ngày càng gia tăng, cũng như khoa học ngày càng tiến bộ. Các chuyên gia, các nhà nghiên cứu liên tục nghiên cứu tìm ra các cách điều . Nhưng cách để chặn đứng bệnh tật tốt nhất là ngăn chặn trước khi nó xảy ra. Và những cơn đau tim chính xác là có thể ngăn ngừa được, dựa vào các dấu hiệu cảnh báo. Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim, dựa vào cơ thể của bạn.

Hơn 90 triệu người Mỹ bị một số dạng của , theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ . Nếu không có một trái tim hoạt động đúng, phần còn lại của cơ thể sẽ thất bại. Không có nhịp tim nghĩa là không có sự sống, và càng có nhiều tổn thương gây ra cho tim, thì nguy cơ tim ngừng đập càng cao. Và thật sự, bệnh tim cũng là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, cơ thể của bạn sẽ có những phản ứng trước khi cơn đau tim xảy ra khoảng 1 tháng. Dưới đây là những dấu hiệu xảy ra sẽ cảnh báo sớm về những cơn đau tim:

Đổ mồ hôi lạnh và chóng mặtKhi cơ thể của bạn lưu thông máu kém, bộ não của bạn sẽ không nhận được lưu lượng máu phù hợp mà nó đòi hỏi để hoạt động đúng. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể gặp nguy hiểm, theo Medicinenet . Bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu mồ hôi lạnh và chóng mặt không giảm dần.

Tức ngựcĐây là một trong những tín hiệu tấn công tim đáng chú ý nhất. Nó được gọi là đau thắt ngực. Medicinenet nói rằng điều này xảy ra khi tim của bạn không nhận đủ máu giàu oxy. Nhiều người bỏ qua triệu chứng này bởi vì họ nghĩ rằng nó chỉ là khó tiêu. Nhưng nếu áp lực không đổi, đó là dấu hiệu trực tiếp cho thấy cơn đau tim có thể xảy ra.

Cảm thấy yếu: Theo Daily Health Post, nếu bạn bắt đầu đổ mồ hôi và cảm thấy yếu, hoặc bắt đầu bị buồn nôn và đau hàm, bạn có thể có nguy cơ bị đau tim. Những triệu chứng này xảy ra vì động mạch của bạn đang bắt đầu thu hẹp. Khi động mạch trở nên hẹp, không còn lưu lượng máu thích hợp trong cơ thể nữa.Nếu tim bạn không nhận đủ máu, nó sẽ không thể hoạt động bình thường.

Các triệu chứng giống như cúm: Nếu bạn có nguy cơ bị đau tim, bạn có thể bắt đầu phát triển các triệu chứng giống như cúm, theo Daily Health Post . Những triệu chứng này bao gồm , mệt mỏiđau ngựcNhững triệu chứng này có thể kéo dài từ 2 đến 10 ngày. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, nếu bạn là một người lớn tuổi và các triệu chứng này không giảm, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu bạn bị cúm hoặc cảm lạnh, điều đó không có nghĩa là bạn có nguy cơ bị đau tim, nhưng các triệu chứng cần được theo dõi để tránh các sự cố đáng tiếc.

trieu chung cua benh cum - 8 dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim của cơ thể bạn.
Mệt mỏi mãn tính: Nếu bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi và chậm chạp, và điều này chưa từng xảy ra, có thể là do giảm lưu lượng máu đến tim của bạn, theo giải thích của Daily Health Post . Điều này thường xảy ra khi có sự tích tụ mảng bám lớn trong các động mạch mang máu đến và ra khỏi tim.
: Một cơ quan khác bị mất lưu lượng máu là . Nếu phổi của bạn không nhận đủ máu, bạn sẽ không thể hít thở đủ không khí. Nếu bạn không hít thở đủ không khí, não của bạn sẽ không thể nhận đủ oxy. Không thở đủ không khí sẽ dẫn đến khó thở, theo Medicinenet .
: Nếu bạn gặp khó khăn khi đi ngủ, điều này có thể dẫn đến cơn đau tim. Hầu hết những người bị mất ngủ cũng đang bị lo lắng và trầm cảm, theo WebMD. Lo lắng có thể làm tăng của bạn, có thể dẫn đến đau tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trầm cảm và đau tim có liên quan, vì vậy cố gắng tìm ra điều gì khiến bạn buồn có thể cứu sống bạn.
Đau dạ dày: WebMD nói rằng nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau bụng như buồn nôn và đầy hơi, nó có thể là dấu hiệu sớm của cơn đau tim. Có thể không có gì nghiêm trọng, nhưng cũng có thể những cơn đau bụng trước khi cơn đau tim sẽ xuất hiện và trở lại trong một thời gian ngắn.